Thi công dựng cột viễn thông, 4 người bị điện giật tử vong tại chỗ

Sự việc 4 người bị điện giật tử vong khi thi công dựng cột viễn thông xảy ra vào khoảng 16h (26.10) tại cánh đồng giáp ranh giữa xã Cẩm Lạc và xã Cẩm Trung của huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh)

Có mặt tại hiện trường lúc 18h, PV Báo Lao Động ghi nhận hiện trường đang thi công đào hố dựng cột viễn thông dưới đường điện 35KV có 4 người đàn ông nằm tử vong.

Thi thể các nạn nhân phát ra mùi khét, một số nạn nhân bị cháy sém. Lực lượng công an huyện Cẩm Xuyên, Công an xã nơi xảy ra vụ tai nạn đã có mặt phong tỏa hiện trường, khám nghiệm hiện trường.

Rất nhiều người dân hiếu kỳ cũng có mặt tại hiện trường để nghe ngóng về sự việc đau lòng này. Trong bóng tối, tiếng kêu khóc của người thân giữa cánh đồng nghe càng tang thương.

 

Rất đông người dân và lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường. Ảnh: Trần Tuấn
Rất đông người dân và lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường. Ảnh: Trần Tuấn
Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường. Ảnh: Trần Tuấn
Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường. Ảnh: Trần Tuấn

Trao đổi nhanh qua điện thoại với PV, ông Nguyễn Đình Dũng – Chủ tịch UBND xã Cẩm Hưng (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) xác nhận, 4 nạn nhân tử vong nói trên đều là người dân trú ở thôn Hưng Dương, xã Cẩm Hưng, trong đó, 2 nạn nhân là anh em ruột. Ngay sau khi nhận được thông tin, ông cũng đang trên đường đến hiện trường.

Trao đổi với PV Lao Động, ông Phan Văn Anh – Trưởng Phòng Thanh tra An toàn lao động Cty Điện lực Hà Tĩnh – cho biết, 4 nạn nhân nói trên tử vong khi thi công trình viễn thông dựng cột kéo cáp quang.

“Họ không báo với công ty điện lực mà tự ý làm nên không cắt điện khi thi công dẫn đến xảy ra tai nạn bị điện giật. Việc thi công cũng vi phạm hành lang an toàn đường điện 35KV đó” – ông Anh nói.

(theo Laodong)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *